Tinh dầu dưỡng tóc và serum dưỡng tóc - sự nhầm lẫn không đáng có! - ImCosmetic - Mỹ phẩm nhập ngoại chính hãng

Tinh dầu dưỡng tóc và serum dưỡng tóc – sự nhầm lẫn không đáng có!

Tinh dầu dưỡng là gì, serum dưỡng là gì?

Để có một mái tóc đẹp, các nàng phải trải qua những quy trình chăm sóc tóc với hàng tá loại hóa chất khác nhau. Đó cũng chính là nguyên nhân mái tóc cần được chăm sóc một cách đặc biệt hơn. Cùng tìm hiểu thời điểm nào thì tóc cần sử dụng tinh dầu dưỡng, lúc nào thì cần sử dụng serum nhé!

1. Serum dưỡng tóc

Serum dưỡng tóc là sản phẩm chăm sóc tóc được tinh chế dưới dạng tinh chất đậm đặc, được xem là hoạt chất sinh học hay huyết thanh thực vật giàu chất dinh dưỡng. Thậm chí hàm lượng dinh dưỡng trong serum còn cao gấp 10 lần  sản phẩm dạng kem. Tác dụng của serum là cung cấp dưỡng chất phục hồi tóc hư tổn, tóc khô xơ và chẻ ngọn đồng thời tạo nên một lớp màng chắc chắn để bảo vệ tóc khỏi tác động xấu từ môi trường.

 

2. Tinh dầu dưỡng tóc

Tinh dầu dưỡng tóc là sản phẩm chăm sóc tóc được điều chế dưới dạng lỏng dễ bay hơi. Tinh dầu dưỡng là chất được ép từ chính thực vật, được xem là nhựa sống của loài thực vật đó. Tác dụng của tinh dầu bóng tóc là cung cấp dưỡng chất cho tóc nuôi dưỡng sợi tóc khỏe mạnh từ sâu bên trong, tham gia vào quá trình phát triển của tế bào nang tóc, giúp tóc chắc khỏe và nhanh dài.

Điểm giống và khác nhau của tinh dầu dưỡng và serum dưỡng tóc

Giống nhau:

Đều là sản phẩm chăm sóc tóc có chứa nhiều dưỡng chất, có công dụng phục hồi tóc hư tổn, tóc khô xơ và chẻ ngọn, cung cấp độ ẩm làm tóc mềm mượt.

Đều được chiết xuất từ thực vật

Có khả năng cung cấp dưỡng chất giúp sợi tóc chắc khỏe, giảm gãy hiệu quả.

Khác nhau:

Serum dưỡng tóc thường được dùng khi tóc còn ướt thường là sau khi gội đầu; trong khi tinh dầu bóng tóc được dùng với tóc khô, xịt dầu dưỡng lên tóc và massage đầu giúp tóc khô mềm mượt và thơm hơn.

Serum dưỡng là sản phẩm cung cấp dưỡng chất cho tóc từ phần tóc ngang tai xuống chân tóc, không thoa lên chân tóc vì rất dễ gây gàu và thừa dưỡng chất. Ngược lại tinh dầu dưỡng tóc lại chủ yếu được sử dụng cho phần chân tóc và sợi tóc nhằm mục đích là cung cấp dưỡng chất cho chân tóc kích thích mọc tóc, nuôi tóc khỏe mạnh.

Serum dưỡng chủ yếu mang đến hiệu quả trên bề mặt tóc giúp tóc bóng mượt, tạo lớp màng bảo vệ tóc khỏi tác động xấu từ môi trường; còn tinh dầu dưỡng lại là sản phẩm mang đến hiệu quả từ bên trong, nuôi dưỡng sợi tóc từ trong tế bào nang tóc.

Khi nào sử dụng serum dưỡng và tinh dầu dưỡng?

Serum dưỡng tóc nên được sử dụng khi tóc gặp các vấn đề xơ rối, tóc khô chẻ ngọn, tóc bị hư tổn do sử dụng quá nhiều hóa chất và tạo kiểu, chủ yếu là những thương tổn trên tóc do sự tác động từ bên ngoài. Cách dùng: cho serum lên lòng bàn tay và vuốt nhẹ lên thân tóc, vùng từ ngang tai trở đi tránh tiếp xúc với vùng chân tóc.

 

Dầu bóng tóc thích hợp sử dụng khi tóc gặp các vấn đề, tóc bị gãy rụng nhiều, tóc bị hư tổn, tóc khô xơ… bao gồm những tác động xấu từ bên trong cơ thể và bên ngoài môi trường. Cách dùng: xịt trực tiếp tinh dầu dưỡng lên tóc rồi massage đều để dưỡng chất thấm sâu vào sợi tóc và da đầu đề phát huy hiệu quả tối đa.

 

Biết được những thông tin trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm cần thiết theo nhu cầu mái tóc. Imcosmetic hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn nhận biết được cách sử dụng cũng như hiệu quả mà serum dưỡng và tinh dầu dưỡng mang đến.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *