Bí kíp sử dụng xịt khoáng đúng cách - ImCosmetic - Mỹ phẩm nhập ngoại chính hãng

Bí kíp sử dụng xịt khoáng đúng cách

  1. Cách dùng xịt khoáng cơ bản

Nếu bạn đã có sẵn cho mình một loại xịt khoáng thì dưới đây là những gì bạn nên biết khi sử dụng xịt khoáng:

 

– Để chai xịt khoáng thẳng đứng song song với khuôn mặt, đầu bình xịt hướng lên trên.

– Nên giữ chai xịt khoáng cách làn da của bạn trong khoảng từ 20 – 30 cm tùy điều kiện. Nếu bạn dùng xịt khoáng với mục đích để làm sạch, hãy giữ xịt khoáng cách da mặt 20 cm. Còn nếu bạn dùng xịt khoáng để làm mềm lớp trang điểm, hãy giữ khoảng cách ở mức 30 cm.

– Không cần thiết phải lắc chai xịt khoáng. Nhắm mắt lại, nhẹ nhàng nhấn nút xịt và di chuyển đầu xịt theo đường tròn bao quanh khuôn mặt.

– Di chuyển sang hai bên và sau gáy rồi nhấn nút xịt thêm đúng 3 lần nữa tương đương với các vị trí hai bên tai và vùng cổ sau gáy. 

– Rửa sạch tay và vỗ nhẹ lên da trong khoảng 30 giây.

– Giữ nước xịt khoáng trên da trong khoảng 3 phút sau đó dùng khăn mềm hoặc bông gòn thấm và loại bỏ lượng nước dư thừa còn sót lại.

 

Hầu hết các loại xịt khoáng đều có thành phần tự nhiên 100% nên không gây hại cho làn da. Nó tương đối dễ sử dụng, bạn có thể xịt khắp nơi, xịt tràn lan mà không cần phải quá quan tâm đến tác dụng phụ. Tuy nhiên đừng bỏ qua một số lưu ý dưới đây:

– Xịt khoáng có khả năng cấp nước ngay lập tức và vì thế nếu bạn dùng quá thường xuyên, hoặc quá lạm dụng bạn có thể gây rối loạn khiến da tiết nhiều dầu hơn.

Không nên sử dụng xịt khoáng quá 5 lần mỗi ngày và chỉ dùng khi da bị khô hay khi cần làm cho làn da trông tươi mới hơn.

  1. Cách sử dụng xịt khoáng theo từng loại

Có rất nhiều loại xịt khoáng, nhưng bạn nên chọn những loại xịt khoáng có thành phần tự nhiên và càng tinh khiết càng tốt.

Xịt khoáng sản xuất ở Pháp là tốt nhất trên toàn thế giới.

Nghĩa là nước xịt khoáng chỉ nên có hai tác dụng chính là cấp nước và làm sạch nhẹ nhàng.

Nhiều bạn sử dụng xịt khoáng nhưng lại than rằng ngoài thấy mát da thì chẳng cảm thấy bất kỳ tác dụng nào khác.

Vậy chứ các bạn muốn gì nào?

  • Các bạn muốn chống nằng thì hãy dùng kem chống nắng.
  • Muốn làm trắng thì dùng kem dưỡng trắng.
  • Muốn tẩy tế bào chết thì trộn đường với mật ong.
  • Muốn khôi phục tổn thương da và ngăn ngừa lão hóa thì dùng serum.

Còn với xịt khoáng, nếu nó có thêm các loại tác dụng khác chỉ khiến làn da của bạn bị dễ bị tổn thương hơn mà thôi.

Vì sao, vì xịt khoáng được dùng thường xuyên trong ngày, tác dụng càng mạnh mẽ, dùng thường xuyên sẽ càng gây hại.

Đương nhiên, có những loại xịt khoáng có tác dụng chuyên biệt, thường dùng như một bước chăm sóc da vào ban đêm. Nhưng nếu vậy thì các loại mỹ phẩm chăm sóc da khác hoàn toàn có thể thay thế và làm tốt hơn xịt khoáng.

Nếu bạn vẫn nhất quyết chọn những loại xịt khoáng có hiệu quả mạnh mẽ trong chăm sóc và điều trị các vấn đề về da, hãy xem những lưu ý dưới đây trước khi dùng:

– Không dùng quá 2 lần một ngày với những loại xịt khoáng dạng này.

– Nếu xịt khoáng có tác dụng tẩy tế bào chết, không dùng quá 3 lần một tuần.

– Nếu xịt khoáng có tác dụng trị mụn – nó cũng giống như những loại xịt khoáng tẩy tế bào chết và cũng không dùng quá 3 lần một tuần.

– Nếu xịt khoáng hiệu quả trong phục hồi da bị tổn thương, có thể dùng hàng ngày nhưng chỉ dùng sau khi tẩy trang và trước khi dưỡng ẩm.

  1. Nên dùng xịt khoáng ở bước nào?

Xịt khoáng trước hay sau nước hoa hồng?

Nước hoa hồng có tác dụng cân bằng độ pH, làm sạch da nhẹ nhàng nhưng lại mạnh mẽ hơn xịt khoáng. Do đó, dùng xịt khoáng sau khi sử dụng nước hoa hồng khoảng 3 – 5 phút là tốt nhất.

Dùng xịt khoáng sau khi dùng kem chống nắng

Nhiều loại xịt khoáng cũng có tác dụng chống nắng nhưng chỉ hiệu quả trong một thời gian ngắn và không thể thay thế hoàn toàn cho kem chống nắng được.

Không nhất thiết phải dùng xịt khoáng kèm với kem chống nắng, tuy nhiên, hãy dùng kem chống nắng trước, giữ nó trên da 5 phút để da hấp thu hoàn toàn rồi mới dùng xịt khoáng nhé.

Xem thêm: Xịt khoáng

Trên đây là một số mẹo giúp các nàng sử dụng xịt khoáng hiệu quả và an toàn cho da. Dù có bận rộn đến bao nhiêu thì cũng hãy dành ra một chút thời gian để chăm sóc bản thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *