5 bước đơn giản cho hàng lông mày dày đẹp tự nhiên - ImCosmetic - Mỹ phẩm nhập ngoại chính hãng

5 bước đơn giản cho hàng lông mày dày đẹp tự nhiên

Lông mày cũng là một trong những bộ phận quyết định tính thẩm mỹ trên khuôn mặt. Do đó, để có được một vẻ đẹp hoàn hảo, thì đôi lông mày cũng cần được chăm sóc đúng cách. Chỉ với 5 bước đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay hàng lông mày đẹp tự nhiên ngay tại nhà.

Dùng nhíp tỉa lông mày

Một hàng lông mày thuần tự nhiên, dù mỏng hay dày, cũng sẽ thỉnh thoảng xuất hiện một vài sợi lông mày mọc không theo hàng lối sẵn có. Chúng có thể mọc ngược hướng, mọc ngoài vùng xương lông mày, xoăn hay dài hơn toàn bộ những sợi lông khác. Do đó,bạn cần sử dụng nhíp nhíp nhổ lông.

Sử dụng nhíp và nhẹ nhàng loại bỏ đi những sợi lông mày không mọc theo trật tự. Hãy yên tâm vì việc nhổ lông mày là cực kỳ dễ dàng, đơn giản, chỉ cần bạn chú ý một chút sẽ không gây đau đớn cũng không gây tổn thương làn da như bạn thường tưởng tượng.

Một lưu ý nhỏ cho bạn là sử dụng nhíp đối với từng sợi lông một, không nhiều hơn và chỉ dùng loại bỏ những sợi lông không phù hợp, không theo hàng lối và mọc ngược hướng. Hạn chế tối đa nhất có thể việc nhổ lông mày vì nó có thể khiến tổng thể chân mày trông mỏng manh và mất tự nhiên hơn.

 

Hạn chế việc tỉa lông mày

Để có hàng lông mày đẹp một cách thuận tự nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng kéo để cắt tỉa lông mày, bạn cũng nên hạn chế việc sử dụng dao cạo và tốt nhất là không nên dùng 2 loại dụng cụ này để tạo kiểu lông mày trừ khi thực sự cần thiết.

 

Cắt tỉa, hay cạo lông mày quá thường xuyên sẽ khiến lông mày trông mỏng hơn, trong khi việc khôi phục độ dài hay độ dày lông mày cần rất nhiều thời gian và khá phức tạp. Bạn chỉ việc dùng nhíp là đủ để tạo hai hàng chân mày theo đúng phong cách tự nhiên. 

 

Sử dụng tinh dầu giúp lông mày mọc nhanh hơn.

Các loại tinh dầu như: dầu dừa, dầu thầu dầu, dầu oliu… rất có hiệu quả trong việc kích thích lông tóc phát triển, và chúng cũng có tác dụng mạnh mẽ đối với lông mày.

Nếu bạn có lông mày mỏng, hoặc có một vùng nhất định trên xương lông mày mọc ít lông hơn những vùng khác, bạn có thể xem xét và sử dụng một số loại tinh dầu như trên, thoa lên vùng da ở xương chân mày mỗi ngày một lần cho đến khi độ dày lông mày đạt đến yêu cầu phù hợp của bạn.

Thay đổi dáng lông mày cho phù hợp với khuôn mặt

Vẻ đẹp tự nhiên của lông mày nằm ở độ dày, độ đậm và cực kỳ quan trọng là hình dáng tổng thể của lông mày. Dáng lông mày phụ thuộc lớn vào khuôn xương bẩm sinh của bạn ( vùng xương nhô cao nơi lông mày phát triển ). Vùng xương này là bẩm sinh nên không thể điều chỉnh được ngoài cách can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ.

 

Tuy nhiên bạn có thể điều chỉnh những bộ phận khác để thay đổi kiểu dáng lông mày, ít nhất là trong mắt người đối diện:

  • Thay đổi kiểu tóc mái: Kiểu tóc mái sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến thẩm mỹ khuôn mặt,  đồng thời cũng tạo ra ảo giác đối với người quan sát về tổng thể khuôn mặt của bạn bao gồm cả lông mày. Điều bạn cần làm ở đây là chọn một kiểu tóc mái sao cho phù hợp với dáng lông mày đang có.
  • Tỉa lông mày: Bạn không thể thay đổi khung xương lông mày tuy nhiên bạn có thể quyết định không gian cho lông mày phát triển. Bạn có thể quyết định để lông mày dày hay mỏng, lông mày dài hay ngắn, lông mày cong hay thẳng, dấu sắc hay dấu huyền… Tất cả chỉ cần thông qua việc cắt tỉa kỹ càng cho hàng lông mày.

 

Sử dụng chì kẻ mày

Để có hàng lông mày đẹp tự nhiên, bạn không cần dùng bất cứ dụng cụ trang điểm nào khác ngoài bút chì. Nó vừa có thể giúp bạn che đi khuyết điểm của hàng lông mày vừa có thể tạo nhiều hình dáng khác nhau cho hàng lông mày của bạn.

Thay vì xăm hay điêu khắc tô vẽ cho hàng lông mày, bạn hãy kiên nhẫn bỏ một chút thời gian ra để chăm sóc nó theo cách tự nhiên và cảm nhận vẻ đẹp khác biệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *